Cùng Favio Coffee tìm hiểu uống cà phê sữa có tác hại gì
Cùng Favio Coffee tìm hiểu uống cà phê sữa đúng cách. Uống cà phê sữa đúng cách giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. cà phê sữa được xem là thức uống gần gũi của người dân. Thế nhưng có mấy ai hiểu rõ tường tận về nó. Liệu uống cà phê sữa có thực sự tốt hay không chúng ta cùng nhau tìm hiểu nào.
Lợi ích của cafe sữa
cà phê sữa đá của Việt Nam chính là một trong những món thức uống “phải được thử một lần trong đời” của du khách nước ngoài khi đến với đất nước Việt Nam. Những cốc cà phê đơn giản và thân quen, có thể tìm thấy tại bất cứ ngóc ngách nào từ quán cóc vỉa hè đến công ty 5 sao đẹp này chính là niềm tự hào của người Việt Nam trước bạn bè năm châu.
Thế nên đây là món thức uống thơm ngon hút vô số các thực khách. Cà phê có lẽ là một trong số ít chất kích thích được ưa chuộng trên toàn thế giới đến như vậy bởi nó có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người. Nếu bạn uống cà phê sữa đều đặn vào mỗi buổi sáng với số lượng ưng ý sẽ có được những lợi ích sau đây:
– Chất chống oxy hoá trong cà phê giúp trung hoà những gốc tự do để ngăn chặn quá trình hư hại tế bào và DNA trong các loại bệnh tim mạch, ung thư, đồng thời làm chậm quá trình lão hoá.
– Cà phê chứa các hợp chất phenol với tính chống oxy hóa có thể ngăn ngừa xơ vữa động mạch, ngừa tai biến mạch máu não.
– Các hợp chất điều tiết insulin có trong cà phê sẽ giúp ngăn chặn bệnh đái tháo đường tuýp II.
– Cafein trong cà phê và trà giảm nguy cơ tổn thương gan do các đồ uống và hiện tượng béo phì gây ra.
– Cà phê rất có ích trong việc chế ngự các phản ứng dị ứng của những người hay bị triệu chứng này. Vì nó có tác dụng làm giảm sự giải phóng histamin vào trong máu, vốn là nguyên nhân gây dị ứng.
toàn bộ những công dụng của cà phê sữa nêu trên đều đã được các nhà kỹ thuật nghiên cứu và kiểm chứng do đó người dùng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng cà phê sữa cho mình vào mỗi buổi sáng. Tuy nhiên để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mình quý khách chỉ nên dùng sản phẩm cà phê sạch với số lượng thích hợp bởi lẽ hầu hết các chất đều cần bổ sung vào cơ thể theo liều lượng vừa phải thì mới có thể phát huy tác dụng tốt nhất.
Thêm Sữa để ngăn ngừa ung thư thực quản
Thông thường, uống một tách cà phê rất nóng sẽ làm tăng tài năng bị bỏng nhiệt trong các mô thực quản nhạy cảm. Và trong nếu bạn không biết, những vết bỏng này là một phần quan trọng góp phần vào nguy cơ mắc các khối u ác tính thực quản. Tuy nhiên, thông qua việc bổ sung sữa vào tách cà phê của bạn, làm giảm đáng kể nhiệt độ của thức uống của bạn và có thể làm cho nó an toàn hơn nhiều.
Tại sao là sữa?
-Có nhiều lý do cho sự kết hợp giữa sữa với cà phê nhưng trước hết là về yếu tố dinh dưỡng. Thêm sữa vào cà phê để cung cấp giá trị dinh dưỡng, bao gồm canxi và vitamin D.
-Nguyên nhân thứ 2 là trong khi cà phê có thể đôi khi có tính axit và có tài năng gây ra những vấn đề về dạ dày, đưa một số loại sữa trong cà phê có một hiệu ứng "lớp phủ", làm giảm các phản ứng phụ.
Cho sữa vào buổi tối để giúp bạn thư giãn và có giấc ngủ sâu hơn
Cà phê đen nguyên chất làm bạn thêm sức mạnh, giúp bạn nhận thức và rõ ràng về tinh thần nhiều hơn vì không có kem hoặc sữa để hạn chế tác dụng của nó. do đó, uống một tách cà phê đen vào buổi tối sẽ làm bạn thức cả một đêm. Thêm sữa sẽ là lựa chọn lành mạnh hơn và sẽ giúp bạn tránh làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
Đối với những người đã gặp khó khăn khi ngủ vào ban đêm, các chuyên gia khuyên bạn không nên uống cà phê, dù là đen hay sữa. Nếu không có quá nhiều thời gian để thưởng thức cà phê tại quán thì bạn có thể tự pha một ly cà phê sữa vào buối tối tại nhà bằng chiếc máy pha cà phê . Hiện nay, nhiều loại máy pha cà phê cá nhân đã có thêm tính năng hâm nóng sữa giúp hương vị ly cà phê sữa của bạn được thơm ngon và ấm áp hơn.
Có phải uống cà phê sữa sẽ hại gan?
Sự thực là những người khi mắc bệnh về gan thì không nên sử dụng cà phê sữa vì nó có thể gây thêm tổn thương cho gan, các biến chứng về gan có thể gây ra.
Vì sao cà phê sữa không tốt cho người bệnh gan?
Những người bị bệnh gan thường dễ gây ra tổn thương gan, chức năng gan bị suy giảm, người bệnh mắc các bệnh về gan đều bị ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề sức khỏe người bệnh.
Những người bệnh khi bị mắc bệnh về gan ngoài việc cần điều trị thì cần phải có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học để có thể kiểm soát bệnh và phòng ngừa những biến chứng mà bệnh gây ra cho người bệnh.
Bên cạnh đó hiện tại trên thị trường có bán đa số loại cà phê khác nhau vì vậy người dùng cần cẩn trọng lựa chọn sản phẩm chất lượng của các thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình.
BS Phùng Hoàng Nam, Bệnh viện Nhi TƯ cho biết, chất cafein có tác dụng kích thích rõ rệt đối với hệ thống thần kinh nên sử dụng thường xuyên sẽ không chỉ gây nghiện, mà còn gây kích thích, bồn chồn, sợ hãi.
Ở người lớn, tác dụng của cafein kéo dài 6 - 12 giờ với thời gian bán hủy là 6 - 8 giờ. Ở trẻ nhỏ, thời gian chuyển hóa chậm hơn tùy theo lứa tuổi và thời gian bán hủy kéo dài hơn 24 giờ.
Đặc biệt hơn nữa, theo GS.TSKH Châu là thói quen uống cà phê sữa ở Việt Nam không giống như nước ngoài là uống với sữa gầy hoặc sữa tươi... mà uống với sữa đặc có đường. Yêu cầu bảo quản sữa đặc là không quá 10oC và hạn sữa không quá 2 năm.
Tuy nhiên, dù được bảo quản kỹ thì sau 12 tháng thường là sữa có hiện tượng sẫm màu, đặc hơn, có khi đóng thành bánh và khi pha nước nóng sữa không tan hoàn toàn vì có cặn, phốt pho, canxi...
Cà phê kết hợp sữa khó tiêu cộng với đá lạnh gây xáo trộn nhiệt độ cơ thể một cách vô ích và làm cơ thể càng lúc càng suy yếu, đặc biệt mang nặng sức cản đối với các hoạt động của gan, khiến gan phải gồng mình ra xử lý, dẫn tới bị bệnh. Vì vậy, các chuyên gia đều khuyên, nên hạn chế uống cà phê đá với sữa đặc.
Những bí quyết pha cà phê ngon dưới đây sẽ giúp bạn có ngay ly cà phê sữa đá thơm ngon. Cách pha cafe sữa ngon cũng là một nghệ thuật đấy, chầm chậm thưởng thức từng giọt cafe rơi tí tách, thoang thoảng hương cafe say lòng người… tất cả sẽ giúp tinh thần phấn chấn, tràn đầy năng lượng hơn.
Nguyên liệu
Với cách pha cà phê sữa đá này, bạn cần những nguyên liệu:
– Cà phê bột đã xay
– Phin pha cà phê
– Sữa đặc có đường
Muốn pha cafe phin ngon, đầu tiên phải rửa phin thật sạch sau đó tráng phin bằng nước sôi rồi để khô. sử dụng phin bằng inox sẽ cho bạn cảm giác cafe không bị đắng thay vì dùng phin bằng nhôm đấy nhé!
Đổ sữa đặc vào ly như thế này. Nếu muốn uống ngọt, bạn cho nhiều sữa một chút, còn nếu không thì chỉ cho lượng vừa thôi nhé!
Cho 2 – 3 thìa cafe bột vào phin, bạn nên cho nhiều một chút để đảm bảo độ đặc cho ly cafe nâu sữa. Sau khi cho vào phin, bạn lắc nhẹ để dàn đều cafe, giúp mặt cà phê phẳng thì sẽ dễ nén hơn.
Đậy nắp nén cà phê lại. Nếu phần này có chốt nén thì bạn vặn chặt để nén cà phê xuống (có thể dùng mũi dao hoặc chuôi thìa). Trước khi pha cà phê sữa đá, bạn cho một thìa nước nóng vào trước để làm ẩm và giúp cà phê nở ra.Mẹo này sẽ giúp cà phê nở hơn, khi cho nước sôi vào sẽ chạy chậm, cà phê nhỏ giọt đậm đặc hơn đấy.
Đun nước sôi rồi rót từ từ vào phin đựng cà phê cho cà phê ngấm dần. Bạn rót một lượng nước vừa đủ, ngập quá mặt cà phê một chút là được.
Trong quá trình đợi cà phê nhỏ giọt, nếu thấy chảy nhanh, bạn lại vặn chặt chốt nén cà phê hơn nữa nhé!
Cuối cùng ngồi đợi cho cà phê nhỏ giọt hết là bạn đã có ngay ly cà phê sữa thơm ngon đậm đà rồi. Khi uống chỉ cần cho thêm vài cục đá nhỏ sẽ ngon hơn nhiều đấy.
Thành phẩm
Khi đợi cà phê, bạn có thể tranh thủ đọc sách, lướt facebook, làm đồ ăn sáng… Một ly cà phê sữa đá được pha đậm đà sẽ giúp bạn tỉnh táo và có một ngày làm việc hiệu quả. Còn chần chừ gì mà không học ngay cách pha cafe sữa đá này nhỉ!
Nguồn: https://faviocoffee.com/loi-ich-cua-cafe-sua-tac-dung-cua-ca-phe-sua-voi-suc-khoe-chung-ta-ra-sao/
Nhận xét
Đăng nhận xét