Cách làm chế biến jambon da bao ngon tphcm
Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội bí quyết da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg bí quyết jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội
bộ phận sản xuất Jambon Da Bao
Các nguyên liệu:
700-800gr thịt nạc thăn heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to chiều dài và rộng 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ đồ ăn
Rượu Mai Quế Lộ
phương pháp:
Bước 1: thịt nạc rửa cho sạch để cho ráo rồi lấy giấy dậm cho nhanh khô. bổ thành từng con cờ. ướp thịt trước với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nhỏ baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng nhỏ canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ thực phẩm. Bọc lại để qua đêm ở bên trong tủ lạnh bỏ thịt thấm hương liệu gia vị.
Bước 2: Da heo rửa sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì luộc chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho khổ ráo.
Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn chiều dài và rộng của miếng da heo nằm ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay làm cho lớp da heo bao hết phần thịt là được.
Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng chừng 1 tiếng khoảng 30 phút là chín.
Bước 5: cách kho thịt chín thì lấy ra khỏi xửng, chờ nguội bớt, tháo gỡ lớp giấy và lá, rửa lại nước sạch. Kế tiếp, dùng cọ phết 1 ít red color đồ ăn pha nước ở bên phía ngoài. Cuộn thịt vào màng bao thức ăn, để qua 1 đêm ở trong tủ lạnh bỏ thịt theo lớp săn lại là có lẽ dùng được.
Nhận xét
Đăng nhận xét